Vì sao bạn nên tặng hoa Cẩm Chướng cho Mẹ?

Một ngày đầu tháng 5, tôi ghé của hàng hoa quen thuộc để mua hoa. Anh chủ thân thiện bảo: ‘’Hôm nay không có hoa Hướng Dương, em lấy hoa Cát Tường đi, hoa mới về rất tươi và đẹp…’’

Hoa cẩm chướng đỏ: Thể hiện sự kính trọng, biết ơn, yêu thương, chân thành. Nó là biểu tượng cho những người mẹ nhân hậu

Nhìn qua cửa hàng tôi thấy nhiều bó hoa Cẩm Chướng với nhiều màu đan xen, tôi bảo anh chủ lấy cho tôi bó hoa Cẩm Chướng màu hồng và đỏ.

Anh chủ thắc mắc hỏi, sao hôm nay lại chọn hoa Cẩm Chướng?

Tôi mỉm cười: Vì hôm nay bước sang tháng 5, tháng của Mẹ, và tôi chọn hoa Cẩm Chướng để dành tặng Mẹ.

VÌ SAO LÀ HOA CẨM CHƯỚNG HỒNG VÀ ĐỎ?

Hoa cẩm chướng trông như nàng công chúa yêu kiều với bộ váy sắc màu, nhiều tầng. Cánh hoa mong manh, quyến rũ, cuốn hút mọi ánh nhìn. Không giống như các loài hoa khác, hoa cẩm chướng mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng với những ý nghĩa sâu sắc.

Hoa cẩm chướng đỏ: Thể hiện sự kính trọng, biết ơn, yêu thương, chân thành. Nó là biểu tượng cho những người mẹ nhân hậu. Vì thế, hoa cẩm chướng đỏ rất thích hợp để tặng mẹ hoặc người phụ nữ mà bạn kính trọng. Ngoài ra, hoa cẩm chướng đỏ còn thể hiện sự ái mộ, tình yêu sâu đậm và sự tôn trọng.

Hoa cẩm chướng hồng: Thể hiện lòng biết ơn, sự chân thành, tình cảm đặc biệt, bền chặt, không dễ phai như tình cảm của người mẹ dành cho con. Vì thế, hoa cẩm chướng hồng thích hợp để tặng mẹ vào ngày Mother’s Day, 8/3 hoặc 20/10 . Ngoài ra, nó còn thể hiện tình yêu chung thủy, vĩnh cửu. Nếu một người con trai tặng người con gái hoa cẩm chướng hồng đồng nghĩa với việc “Anh sẽ không quên em”.

Sắp đến ngày Mother’s Day – Ngày của Mẹ (09/5) rồi, chúng ta hãy cùng nhau dành tặng Mẹ những bó hoa Cẩm Chướng Hồng và Đỏ để thể hiện lòng biết ơn, chân thành và yêu thương cả nhà nhé!

Sài Gòn, 06/05/2021

Rate this post