Mỗi chúng ta chỉ có một lần để sống vì thế đừng cố gắng để làm hài lòng người khác, đừng cố để trở thành một ai đó ngoài bạn. Đừng đánh mất bản thân trong những định kiến của người khác. Hãy cứ là chính mình, một phiên bản độc nhất vô nhị và hãy luôn hạnh phúc trong mọi hoàn cảnh bạn nhé!

Be yourself – Hãy là chính bạn

Mọi người vẫn thường chọc tôi là ”Xấu mà tự tin”. Đúng vậy, tôi thật sự tự tin vì tôi luôn là chính tôi, không cần phải cố gắng trở nên giống một ai đó. Tôi luôn vui cười đón nhận tất cả, ngay cả những lời chê bai về ngoại hình, về một vài điểm khiếm khuyết trên con người tôi. Tôi luôn biết ơn Ba Mẹ đã cho tôi có mặt trên cuộc đời này. Dẫu cuộc sống của tôi có những vất vả, những thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa, nhưng có lẽ chính vì những điều kiện không tốt đó đã giúp tôi trở nên một cô gái nghị lực, mạnh mẽ, luôn vui tươi, hồn nhiên đón nhận mọi giông tố trong cuộc đời.

Ngày còn là cô sinh viên loay hoay với việc mưu sinh kiếm sống, tôi đã từng bị nhiều trung tâm gia sư lừa gạt hết lần này đến lần khác: nộp phí giới thiệu, nhưng khi đến nhận lớp lại nhận được những lời phụ huynh nói không hề tìm gia sư. Nhưng có một lần, tôi gặp được gia đình nọ, cô chú nghe tôi giãi bày chuyện bị trung tâm giới thiệu và đã thu phí 300 ngàn. Họ đã giữ tôi lại dạy kèm ‘’thử’’ cho con gái của họ. Sau này, nhà cô chú gặp khó khăn không thể tiếp tục thuê gia sư cho con, nghĩ đến cái tình mà họ đã giữ tôi lại khi biết tôi bị lừa, tôi đề nghị dạy kèm con cô chú miễn phí. Thế nhưng, tôi lại nhận được nhiều hơn những gì đã ‘’cho đi’’, cô bé học trò đã rủ thêm nhiều người bạn khác đến học, vậy là thu nhập của tôi lại được tăng lên nhiều hơn cả lúc trước.

Thật ra, khi chúng ta mang chân thành và những gì mình có để trao cho một ai đó lúc họ đang khó khăn, chắc chắn bạn sẽ nhận lại được rất nhiều thứ mà bạn chẳng thể ngờ đến.

Tôi lại kể bạn nghe về một câu chuyện khác, đó là khi tôi thành lập công ty truyền thông của riêng mình. Lúc đầu, tôi có rất ít khách hàng. Mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng tôi chưa bao giờ từ bỏ, mỗi khách hàng tìm đến công ty, tôi luôn đặt mình vào vị trí của họ và cho họ những lời khuyên chân thành nhất. Thậm chí, đôi lúc tôi còn cố gắng để hoàn thành công việc tốt hơn cả số tiền mà họ đã chi trả. Nhiều nhân viên bảo tôi không nên làm điều đó, điều này có thể là nhược điểm khiến tôi lúc nào cũng đầu bù tóc rối mà lợi nhuận thu về chẳng có bao nhiêu. Nhưng bạn biết không, nghĩ đi rồi nghĩ lại, tôi quả thật không thể làm như nhân viên đã nói. Tôi luôn muốn giúp họ có được những lợi ích tốt nhất. Và rồi, cũng nhờ điều này mà khách hàng đến với công ty đều trở thành những người bạn thân thiết. Họ giúp tôi tìm kiếm nhiều khách hàng khác,  công ty cũng vì vậy mà phát triển hơn.

Tôi vẫn luôn là chính mình dù cho mọi người có nói rằng tôi thật ngốc khi làm điều đó. Dùng ‘’Tâm’’ để cảm nhận, dùng chân thành để chia sẻ, lấy nhiệt huyết để làm việc và đặt chữ Tâm lên trên mọi lợi ích kinh tế. Đó mới là tôi, tôi cảm thấy lòng an yên khi tôi được sống là chính mình.

Be happy – Hãy hạnh phúc

Nói đến hạnh phúc, nhiều người nghĩ rằng thành công trong sự nghiệp, trở thành người có sức ảnh hưởng và được nhiều người biết đến, có nhiều tiền… chính là hạnh phúc. Tôi không phủ nhận điều này, bởi mỗi người sẽ có những quan điểm riêng về hạnh phúc. Thế nhưng, theo tôi, hạnh phúc xuất phát từ chính bản thân mỗi người. Dù là ai, và trong hoàn cảnh nào nếu bạn thấy mình Hạnh phúc thì đó chính là hạnh phúc.

Niềm hạnh phúc mà tôi có chính là tâm tôi luôn bình an. Tôi cảm thấy lòng nhẹ nhàng và thanh thản bởi tôi được sống và làm theo cách tôi muốn. Tôi học cách tự tạo hạnh phúc cho chính mình và không khiến bản thân trở nên bất hạnh vì bất cứ ai.

Trong cuộc sống lẫn công việc, tôi chẳng bao giờ hối hận khi lòng tốt của mình bị lợi dụng, và tôi chẳng cần phải bận lòng với những mối quan hệ không xứng đáng. Tôi cũng không bao giờ phải cảm thấy áy náy trong lòng, bởi mọi chuyện tôi làm đều dốc trọn tâm huyết của mình. Tôi nghĩ đôi lúc những người lợi dụng lòng tin của tôi cũng giúp tôi rất nhiều. Họ giúp tôi nhận ra mình nên dứt khoát chấm dứt mối quan hệ này để đón chào những mối quan hệ tốt hơn ở phía trước.

Bạn cũng vậy, đừng khiến bản thân trở nên mệt mỏi vì mãi theo đuổi một hình tượng nào đó. Đừng biến cuộc đời mình trở thành cái bóng của ai đó. Hãy là chính bạn, hãy tự tạo ra giá trị cho bản thân và tự quyết định hạnh phúc của chính mình. Chỉ có như vậy, trong hoàn cảnh khốc liệt nhất bạn vẫn có thể hạnh phúc. Hãy sống một cuộc đời đáng sống và thật hạnh phúc.

 “Be yourself – Be happy” chính là những giá trị mà tôi luôn hướng đến và động viên bản thân mình. Còn bạn, bạn đã tìm cho mình một phương châm sống chưa? Hãy tìm cho mình một phương châm sống và theo đuổi nó để bạn sẽ là chính bạn và luôn hạnh phúc với những điều mình đã chọn bạn nhé!

Hãy luôn là chính mình và hãy hạnh phúc bạn nhé!

 “Be yourself – Be happy” – Nguyễn Thu Len

Sài Gòn, 02.05.21

Bài trướcHiện tại là ”Món Quà”…
Bài tiếp theoNếu một ngày Bạn bị bỏ rơi…
Avatar
Mọi người vẫn thường gọi Thu Len với những biệt danh như: "cô gái Hướng Dương", "cô gái nghị lực", "cô gái vui vẻ", "cô gái hay cười’" … Mỗi nickname là một câu chuyện mà có dịp Thu Len sẽ kể bạn nghe.

Bên cạnh đó, Thu Len còn là người yêu thích công việc viết lách, chia sẻ những câu chuyện xung quanh cuộc sống, công việc, gia đình và những trải nghiệm trong ‘’Hành Trình Cuộc Đời’’ của mình.

Nguyễn Thu Len
Be Yourself - Be Happy
Your SUCCESS is My HAPPINESS

CEO & Founder LEN NGUYỄN MEDIA

Chủ biên NGÔI SAO DOANH NHÂN

Chủ biên THEWOMAN

Founder IWC - CỘNG ĐỒNG PHỤ NỮ TRUYỀN CẢM HỨNG

Bạn có thể liên hệ Thu Len qua số điện thoại: 090 377 2086 hoặc Email:lennguyenmedia@gmail.com các bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.