HẠNH PHÚC là YÊU chứ không phải HẬN

Hôm nay Tôi vừa đọc xong cuốn sách ‘’KHÍ CHẤT bao nhiêu, HẠNH PHÚC bấy nhiêu’’ của nhà văn trẻ Vãn Tình. Đây là cuốn sách Tôi nghĩ bất cứ chị em phụ nữ nào cũng nên đọc các bạn nhé.

Là người nhạy cảm và trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, Tôi đã từng có những thù hận vì một vài người đối xử tệ bạc với Tôi. Nhìn lại Tôi thấy những thù hận ấy không làm mình vui mà còn làm cho các mối quan hệ xung quanh xấu đi và bản thân không cảm thấy hạnh phúc. Đã rất nhiều lần Tôi tự nhủ mình tha thứ và quên đi những điều gì họ đã đối xử với mình mà vẫn chưa làm được. Mặc dù, đôi khi thầm biết ơn vì chính những điều tệ bạc đó mà tôi đã không ngừng cố gắng trong suốt những năm qua.

Nhưng đọc xong cuốn sách và lời kết Tôi nhận ra rằng Tôi tha thứ và yêu thương bởi đó là điều sẽ giúp chính bản thân tôi hạnh phúc hơn. Sự hận thù, chỉ làm bản thân trở nên mệt mỏi, buồn phiền. Vậy tại sao không thay đổi để hạnh phúc hơn? Bởi vì đích đến của mỗi người không phải là ‘’Hạnh Phúc’’ sao?

Nội dung chính của cuốn sách “Khí chất bao nhiêu- Hạnh phúc bấy nhiêu”

Khí chất bao nhiêu- Hạnh phúc bấy nhiêu” là những dòng chia sẻ, tâm sự của nhà văn Vãn Tình về hạnh phúc, tình yêu, hôn nhân, cách đối nhân xử thế, thông qua chính câu chuyện của chị và của những người xung quanh chị. Có thể thấy giá trị của cuốn sách này khi Vãn Tình đã đưa những câu chuyện riêng tư của chị vào chính tác phẩm của mình, cuộc sống hiện thực được tác giả đưa vào sách một cách chân thực tạo cho người đọc cảm thấy gần gũi với đời sống và rất thực tế.

Cuốn sách với 44 mục tương ứng với 44 chủ đề khác nhau dài 376 trang, với giọng văn cuốn hút, thẳng thắn, lập luận sắc bén, Vãn Tình đã mang đến cho người đọc cái nhìn về phong cách sống của một người phụ nữ hiện đại với những vấn đề xung quanh mà họ phải trải qua trong cuộc sống này.

Đây là cuốn sách mà bất cứ chị em phụ nào cũng nên đọc để có thêm những cảm nhận mới về cuộc sống xung quanh mình. Cho dù trong hoàn cảnh nào thì chị em chúng mình hay luôn là chính mình, khí chất và hạnh phúc nhé!

Rate this post