TVC quảng cáo khác gì so với phim giới thiệu doanh nghiệp và viral video?

Ngày nay, đa phần người xem có xu hướng bị thu hút bởi các video thay vì đọc các bài viết. Do đó, TVC quảng cáo, phim giới thiệu doanh nghiệp và viral video đã ra đời và trở thành công cụ marketing đắc lực cho doanh nghiệp. Hãy cùng Len Nguyễn Media điểm qua những điểm khác biệt của 3 loại video này trong bài viết dưới đây!

TVC quảng cáo là lựa chọn hàng đầu giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và sản phẩm – Ảnh Len Nguyễn Media

TVC quảng cáo, phim giới thiệu doanh nghiệp và viral video mang lại những lợi ích gì?

Giúp doanh nghiệp truyền thông rộng rãi và có tỷ lệ người xem cao

Hiện nay, có rất nhiều hình thức truyền tải thông điệp được các doanh nghiệp áp dụng rộng rãi: các bài viết website, bài viết fanpage, cộng đồng hoặc nhóm trên facebook, đặc biệt là các video ngắn với nội dung cô đọng nhưng lại thu hút được rất nhiều lượt xem. 

Nắm bắt được nhu cầu thị hiếu của công chúng trong việc ưu tiên chọn xem các video thay vì bài viết, nhiều doanh nghiệp đã sản xuất hàng loạt các TVC quảng cáo, phim giới thiệu doanh nghiệp và viral video nhằm giúp thông điệp được truyền đến mọi đối tượng, trong đó có đối tượng mục tiêu và tiềm năng.

Mạng xã hội ngày nay đang là nền tảng thu hút đông đảo các đối tượng sử dụng mỗi ngày. Do đó, việc lồng ghép sản phẩm hay dịch vụ vào các video ngắn để quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ đến công chúng là một trong những lựa chọn tối ưu. Hơn hết, việc quảng bá trên các nền tảng này sẽ mang lại hiệu quả tích cực bởi mức độ phổ biến rộng rãi. Đối với các video mang thông điệp ý nghĩa, hài hước hay bi kịch… đều được đông đảo công chúng đón nhận theo nhiều cách khác nhau.

Giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng và dễ dàng

Có thể thấy rằng, ngày nay các video luôn được ưu tiên trên các công cụ tìm kiếm với lượt xem và tìm kiếm mỗi ngày rất cao. Điều này có thể lý giải được lý do vì sao hầu hết các doanh nghiệp muốn làm marketing tốt đều có cho mình những TVC quảng cáo chất lượng hay các viral video mang tính ảnh hưởng đến cộng đồng. 

Chẳng hạn, vào dịp tết, Ensure Gold đã cho ra đời một video ngắn mang tính gắn kết gia đình với thông điệp hãy thực hiện lời hứa với ba mẹ khi còn có thể. Một thông điệp bình dị nhưng lại nhận được sự ủng hộ đông đảo từ phía người xem, từ đó thương hiệu đã được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Điều này không chỉ giúp cho thương hiệu trở nên nổi tiếng và khẳng định giá trị mà còn giúp cho việc kinh doanh thuận lợi hơn rất nhiều. 

TVC quảng cáo mang lại hiệu quả truyền thông tích cực cho doanh nghiệp – Ảnh Len Nguyễn Media

Mang sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng mục tiêu và tiềm năng

Việc thực hiện TVC quảng cáo, phim giới thiệu doanh nghiệp hay viral video sẽ giúp doanh nghiệp được sáng tạo và không bị ràng buộc trong bất kỳ khuôn khổ nào. Các nội dung, câu chuyện trong video, âm thanh, hình ảnh đều sẽ được tự do thể hiện, giúp đỡ thông điệp được nổi bật. Từ đó, thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ được lan tỏa mạnh mẽ, chạm đến cảm xúc của khách hàng và giúp mang lại dấu ấn tích cực cho thương hiệu, góp phần tiếp cận khách hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Sự khác biệt giữa TVC quảng cáo, phim giới thiệu doanh nghiệp và viral video

Xét về mức độ lan truyền 

Xét về tốc độ lan truyền, viral video có khả năng lan truyền nhanh chóng, rộng rãi hơn so với phim giới thiệu doanh nghiệp hay TVC quảng cáo. Khác với TVC quảng cáo thường bị giới hạn về khung giờ hiển thị, kênh quảng cáo thì viral video lại được phổ biến rộng rãi hơn trong mọi khung giờ và không bị gò bó trong một kênh nhất định. 

Bên cạnh đó, đa phần các TVC quảng cáo của doanh nghiệp đều sẽ xuất hiện trên các kênh truyền hình với mục đích chính là cung cấp thông tin về dịch vụ, sản phẩm đến khách hàng và chỉ xuất hiện với thời lượng nhất định, rất khó để người xem tìm xem lại. Ngược lại, phim giới thiệu doanh nghiệp hay viral video lại được phát rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm và xem dễ dàng, nhanh chóng.

Xem thêm >>> TẠI SAO DOANH NGHIỆP NÊN SỬ DỤNG SOCIAL MEDIA MARKETING

TVC quảng cáo giúp doanh nghiệp khẳng định giá trị cốt lõi, tầm nhìn và sứ mệnh – Ảnh Len Nguyễn Media

Xét về thời lượng và nội dung 

TVC quảng cáo có giới hạn thời gian từ 15s đến 30s. Nội dung xoay quanh video chủ yếu nhằm tập trung vào giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, các thông tin này sẽ được truyền tải ngắn gọn, đúng trọng tâm, không lan man sang các vấn đề khác. Khi doanh nghiệp muốn thực hiện video cho chiến lược marketing thì đây là loại video cần được quan tâm và sản xuất trước tiên, giúp khách hàng có ấn tượng với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Phim giới thiệu doanh nghiệp được xem là bộ mặt của thương hiệu, giúp doanh nghiệp quảng bá được giá trị cốt lõi, quá trình hình thành và phát triển, mục tiêu, sứ mệnh mà doanh nghiệp đang hướng đến hoặc các sản phẩm/ dịch vụ/ lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Thời lượng của video này thường kéo dài từ 3 – 7 phút với các nội dung quan trọng mà doanh nghiệp muốn người xem biết được. 

Viral video là dạng video phổ biến nhất, mang lại hiệu quả cao nhất và không bị giới hạn bởi thời lượng nhất định. Video được thể hiện đa dạng dưới mọi hình thức, không ràng buộc nội dung câu chuyện, mục đích quan trọng nhất chính là tạo được cảm xúc và tăng khả năng lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng.

Cụ thể, trên đường đua các viral video ngày Tết, Manwah – chuỗi nhà hàng buffet lẩu Đài Lan truyền thống đã tung ra video chứa đựng thông điệp gia đình ý nghĩa, chạm đến trái tim của đông đảo người xem vào dịp tết. Hai chữ “sum vầy” được truyền tải với những hình ảnh bình dị, đời thường để người xem cảm nhận được sự gần gũi, đồng cảm và sẻ chia. Chính điều này đã tạo nên thành công vang dội cho thương hiệu này đến thời điểm hiện tại. 

TVC Quảng cáo giúp doanh nghiệp tạo được uy tín cho thương hiệu – Ảnh Len Nguyễn Media

Xét về việc chọn kênh hiển thị

TVC quảng cáo thường được phát sóng trên truyền hình với các khung giờ nhất định do doanh nghiệp thỏa thuận với nhà đài. Các video dạng này thường tốn kém phần booking quảng cáo truyền hìnhnhưng lại mang đến hiệu quả tích cực, giúp tăng mức độ uy tín nhờ vào tính ảnh hưởng của báo chí và đài truyền hình lớn. 

Phim giới thiệu doanh nghiệp thường được ghim đầu page của doanh nghiệp hoặc ở phần trang chủ của website hay trên kênh youtube. 

Viral video được công chiếu rộng rãi hơn trên mọi nền tảng: youtube, facebook, twitter, TikTok… Mọi người đều có thể dễ dàng xem được các video này và tương tác bằng cách like, share, comment… mà không phân biệt về độ tuổi, đối tượng, giới tính, nghề nghiệp hay học vấn. 

Xét về chi phí sản xuất 

Tùy vào nhu cầu sản xuất video của mỗi doanh nghiệp mà 3 loại hình video này sẽ có những mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, thông thường chi phí để thực hiện TVC quảng cáo và phim giới thiệu doanh nghiệp sẽ thấp hơn so với sản xuất viral video. 

Viral video đòi hỏi về mặt nội dung phải chất lượng, kịch bản phải có chiều sâu và luôn đảm bảo được yếu tố mở đầu – cao trào – kết thúc – ý nghĩa thông điệp. Mỗi chi tiết trong video đều phải thống nhất và làm nổi bật lên thông điệp truyền tải. Do đó, điều này đòi hỏi người thực hiện kịch bản phải là người có chuyên môn cao, không chỉ có khả năng sáng tạo nội dung mà cần có tư duy hình ảnh tốt. Cũng bởi yêu cầu cao về nội dung, hình ảnh, âm thanh nên một khi viral video được công chúng đón nhận thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ gặt hái được rất nhiều thành công. 

Xem thêm >>> 10 BƯỚC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU THÔNG QUA MẠNG XÃ HỘI ĐỂ THÀNH CÔNG HẬU COVID-19

Len Nguyễn Media là đơn vị cung cấp các giải pháp truyền thông uy tín và chất lượng – Ảnh Len Nguyễn Media

Sản xuất TVC quảng cáo, phim giới thiệu doanh nghiệp và viral video là rất cần thiết đối với doanh nghiệp. Nhưng để có thể hoàn thành các video hiệu quả cần có một đội ngũ sản xuất giàu kinh nghiệm. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có đội ngũ sản xuất video riêng, hãy liên hệNGAY cho Len Nguyễn Media qua Hotline: 090 377 2086  để được tư vấn MIỄN PHÍ và hỗ trợ tốt nhất.

Rate this post