” Sao anh không cúp máy?”

Ngày ấy, khi cô gái và chàng trai đang yêu nhau thắm thiết. Mỗi lần gọi điện thoại, hai người chuyện trò tưởng chừng không bao giờ dứt. Cuối cuộc gọi, luôn là cô gái gác máy trước, sau khi đã cố nấn ná, không muốn nói lời tạm biệt, chàng trai lại từ từ cảm nhận hơi ấm còn vương lại của giọng nói trong không trung, và một nỗi buồn man mác, vấn vương, lưu luyến.

“Nhưng người cúp máy sau, thường cảm thấy nuối tiếc, như vừa để tuột mất một điều gì.” – Hình Nguyễn Thu Len

Sau đó, hai người chia tay. Cô gái nhanh chóng có người yêu mới, một anh chàng đẹp trai, hào nhoáng. Cô gái thấy rất mãn nguyện, và cũng rất đắc ý. Nhưng rồi về sau, cô dần dần cảm thấy giữa hai người dường như thiêu thiếu một điều gì đó, sự bất an đó khiến cho cô thấy như có một sự mất mát mơ hồ. Là điều gì vậy nhỉ? Cô cũng không rõ nữa. Chỉ là khi hai người kết thúc cuộc gọi, cô gái cảm thấy khi mình chưa kịp nói xong một nửa câu “Hẹn gặp lại”, thì đầu dây bên kia đã vang lên tiếng “cạch” cúp máy. Mỗi lúc như vậy, cô luôn thấy cái âm thanh chói tai đó như đóng băng lại trong không trung, rồi xuyên vào trong màng nhĩ. Cô cảm thấy dường như người bạn trai mới giống như một cánh diều đứt dây, đôi tay yếu ớt của mình sẽ không thể níu giữ được sợi dây vô vọng đó.

Rồi cũng đến một ngày, hai người cãi nhau. Anh chàng đó chán nản, quay người bỏ đi. Cô gái không khóc, mà cảm thấy như được giải thoát.

Một hôm, cô gái chợt nhớ đến người yêu đầu tiên, bỗng thấy bùi ngùi: Chàng “ngốc” luôn luôn đợi nghe cô nói xong câu “Tạm biệt”. Cảm xúc đó khiến cô nhấc máy. Giọng của chàng trai vẫn chân chất, bình thản như xưa. Cô gái thì chẳng thốt lên lời, luống cuống nói “Tạm biệt”.

Lần này cô không gác máy, một xúc cảm khó gọi thành tên khiến cô im lặng lắng nghe sự tĩnh lặng của đầu dây bên kia.
Chẳng biết bao lâu sau đó, đầu dây bên kia vọng đến tiếng của chàng trai, “Sao em không cúp máy?” Tiếng của cô gái như khản lại, ” Tại sao lại muốn em cúp máy trước?”. “Quen rồi”. Chàng trai bình tĩnh nói, “Anh muốn em cúp máy trước, như vậy anh mới yên tâm”.

“Nhưng người cúp máy sau, thường cảm thấy nuối tiếc, như vừa để tuột mất một điều gì.” Cô gái hơi run run giọng. “Vì vậy, anh thà nhận sự mất mát đó, chỉ cần em vui là đủ.” Cô gái không kìm nổi mình, bật khóc, những giọt nước mắt nóng hổi thấm đẫm cả vùng kí ức tình yêu thuở nào. Cuối cùng, cô cũng hiểu ra rằng, người không đủ kiên nhẫn để nghe cô nói hết câu cuối cùng, không phải là người mà cả đời này cô mong đợi. Hoá ra, tình yêu đôi khi thật giản đơn, chỉ một chút đợi chờ, đã có thể nói lên tất cả.

(Sưu tầm, tựa đề do Thu Len đặt lại)

P/S: Đây là một trong những câu chuyện Len rất thích, Len nghĩ rằng: câu chuyện không chỉ dành cho những người yêu nhau mà chúng ta có thể áp dụng nó trong mọi tình huống. Đó cũng là lý do vì sao sau mỗi cuộc gọi hay nhắn tin mình luôn cố gắng cúp máy sau để người còn lại không cảm thấy hụt hẫng.

Đó là câu chuyện vừa Thật, vừa là câu chuyện Thu Len đã đọc ở đâu đó khi mình còn là sinh viên với tiêu đề ‘’Luôn chờ em cúp máy…’’. Nhưng khi chia sẻ gần đây thì Len chuyển thành câu hỏi để mỗi người có thể tự tìm câu trả lời riêng cho bản thân mình.

Là câu chuyện thật vì Thu Len đã trải qua rất nhiều những cảm xúc vui buồn của chính bản thân cũng như những câu chuyện mà Thu Len  may mắn được mọi người chia sẻ khi ai đó vội vàng cúp máy, cũng như khi đầu giây bên kia luôn chờ đầu giây bên này cúp máy trước … Và đặc biệt trong cuộc sống với biết bao lo toan cùng với sự phát triển của MXH, các ứng dụng công nghệ 4.0 …v…v… chúng ta thường vội vã cúp máy để đầu giây bên kia những người thân yêu của chúng ta như ba mẹ, anh chị em, bạn bè, khách hàng, đối tác chúng ta cảm thấy hụt hẫng khi chưa kịp nói những điều họ mong muốn, họ cần sẻ chia…

Đó không chỉ là câu chuyện ai cúp máy trước, ai cúp máy sau, một chuyện tình yêu lãng mạn mà với Thu Len nó không còn giới hạn chỉ trong tình yêu mà là trong mọi mối quan hệ của cuộc sống  và cả công việc hiện nay đó là sự ‘’LẮNG NGHE, THẤU HIỂU VÀ CHIA SẺ’’

‘’LẮNG NGHE, THẤU HIỂU VÀ CHIA SẺ’’ quan trọng như thế nào trong cuộc sống và công việc?

Theo Thu Len việc ‘’LẮNG NGHE, THẤU HIỂU VÀ CHIA SẺ’’ vô cùng quan trong trong cuộc sống cũng như công việc như: Việc ‘’LẮNG NGHE, THẤU HIỂU bản thân bạn mong muốn gì? Mong muốn mình trở thành người như thế nào? Sẽ giúp bạn xây dựng và theo đuổi những ước mơ của mình, sống một cuộc sống ý nghĩa, hạnh phúc và thành công theo cách bạn muốn.

Trong gia đình việc ‘’LẮNG NGHE, THẤU HIỂU VÀ CHIA SẺ’’ với ông bà, cha mẹ, người vợ, người chồng, người con của mình sẽ giúp cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn.

Trong các mối quan hệ xã hội nếu chúng ta đủ chân thành dành thời gian để ‘’LẮNG NGHE, THẤU HIỂU VÀ CHIA SẺ’’ sẽ giúp chúng ta có mối quan hệ chất lượng hơn, sâu đậm hơn, họ có thể trở thành những người sẽ đồng hành cũng bạn khi thành công cũng như khi thất bại trong công việc cũng như cuộc sống.

Và trong công việc cũng vậy, nếu bạn luôn ‘’LẮNG NGHE, THẤU HIỂU VÀ CHIA SẺ’’ với những mong muốn của khách hàng, đối tác, thì chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng với những chất lượng, sản phẩm và dịch vụ mà chúng ta mang lại. Và đó cũng chính là một trong những giá trị cốt lõi mà Len Nguyễn Media luôn hướng đến để đồng hành cùng các doanh nhân và doanh nghiệp trên con đường xây dựng thương hiệu và chinh phục những ‘’ước mơ lớn’’.

Rate this post