Hãy yêu thương rồi bạn sẽ được yêu thương…

Trong mọi biến cố, sự việc mỗi người đều có quyền chọn cho mình cách cư xử với người xung quanh mình. Nếu là những khi vui, những khi công việc hay tình cảm thuận lợi thì việc yêu thương không có gì là khó. Nhưng khi mọi việc không thuận lợi, ai cũng giành giật quyền lợi về cho mình thì việc yêu thương đó là điều vô cùng khó khăn.

Yêu thương là gì?

Thật khó để định nghĩa về yêu thương, và có lẽ chẳng có 1 định nghĩa nào là hoàn hảo để nói về hai từ vô cùng ý nghĩa này. Yêu thương ở đây không chỉ là tình yêu khác giới, mà nó là tình cảm tốt đẹp giữa con người trao cho nhau, đó chính là sự đồng cảm, thấu hiểu, chia sẻ, gắn bó, …giữa con người với nhau và không phân biệt về giới tính, tuổi tác, vị trí xã hội….

Tình yêu thương luôn mang đến cho con người cảm giác hạnh phúc cho cả người yêu và người được yêu. Lòng yêu thương được biểu hiện qua nhiều hình thức, thái độ, hành động. Mỗi người đều có cách biểu lộ tình yêu thương khác nhau. Có người quan tâm, giúp đỡ, có người thì yêu mến động viên, đôi khi sự tha thứ cũng là một cách thể hiện tình yêu thương với người đã có lỗi với mình…

Hãy yêu rồi bạn sẽ được yêu

Tôi có sở thích học tiếng Anh qua việc nghe các bài hát tiếng Anh. Và tôi rất thích câu ”Love to be loved”. Trong cuộc sống, tình yêu thương là cách hóa giải tốt nhất những xung khắc trong cuộc sống và công việc. Dẫu biết rằng đôi khi mình sẽ phải chịu thiệt thòi, đôi khi bị hiểu lầm, đôi khi bị cho là nhu nhược nhưng chỉ cần tâm bạn luôn hướng đến những điều tốt đẹp cho mình và những người xung quanh thì điều kì diệu sẽ đến trong cuộc sống của bạn.

Nhìn lại cuộc sống của tôi, sau những thăng trầm vất vả mưu sinh nơi xứ người với những ước mơ tươi đẹp. Có rất nhiều những khó khăn, những khủng hoảng xảy ra, nhưng tôi đều vượt qua nó. Và quan trọng hơn cả, tôi luôn trân trọng và biết ơn vì mỗi lần khó khăn sảy đến thì có quý nhân xuất hiện. Họ đến không phải cho tôi tiền, mà đơn giản đôi khi họ xuất hiện để tôi có thêm động lực, giúp tôi vượt qua khó khăn một cách nhẹ nhàng, an yên và tìm được hạnh phúc cho chính mình.

”Tình yêu thương thì không hề hư mất bao giờ”

Những người bạn thân của tôi thường bảo tôi ‘’ lúc nào cũng nhìn cuộc đời bằng màu hồng’’. Họ luôn cho rằng cuộc đời không tốt đẹp như tôi vẫn nghĩ, cũng không có nhiều người tốt như tôi vẫn hay tin, nhưng tôi thì vẫn cứ tin người, tin ”Tình yêu thương thì không hề hư mất bao giờ”. Chỉ cần luôn đối xử với mọi người bằng tình yêu thương thì mình sẽ nhận lại được những yêu thương.

Nhiều người bảo tôi may mắn, vì những lúc tôi khó khăn nhất luôn có ‘’quý nhân’’ xuất hiện ‘’đúng người, đúng thời điểm’’nhưng tôi nghĩ may mắn là do mình tạo ra. Vì tôi luôn nhìn thấy những điều may mắn, tích cực sau mỗi khó khăn thử thách. Tôi thường bảo các bạn nhân viên của tôi. ‘’Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra’’ chỉ cần mình luôn nỗ lực làm việc hết mình thì chắc chắn ‘’trời không phụ lòng người’’

Trong mỗi khó khăn đều ẩn chứa những cơ hội, nếu biết tìm cách vượt qua, nhìn sự việc theo hướng tích cực, hay luôn cố gắng gieo những hạt giống tốt thì may mắn sẽ đến. Vì vậy, hãy luôn trao đi những yêu thương, hãy luôn cố gắng làm những điều tốt đẹp nhất có thể trong mọi hoàn cảnh cho những người ta gặp gỡ, làm việc, đối tác hay khách hàng…. Bạn sẽ nhận được rất nhiều điều kì diệu đến với cuộc sống của bạn!

Sài Gòn,

02.5.2020

Rate this post