Hãy trao gửi yêu thương, bởi yêu thương trao đi là yêu thương nhận lại

”Mọi người đều điên cuồng đi tìm hạnh phúc của mình, nhưng không ai biết nên tìm nó ở đâu?”

Hãy sống và trao gửi yêu thương, bởi yêu thương trao đi là yêu thương nhận lại

Một ngày nọ, khi đang giảng bài trên lớp, vị giáo sư uyên bác đột nhiên dừng lại vì muốn dạy cho hơn 100 sinh viên của mình một bài học quý giá. Ông đưa mỗi sinh viên một quả bóng bay, yêu cầu họ thổi phồng nó lên rồi viết tên của mình lên trên. Sau đó, ông yêu cầu họ bỏ tất cả bóng bay sang căn phòng bên cạnh. Sau khi tất cả hoàn thành nhiệm vụ, các sinh tập trung bên ngoài căn phòng, bây giờ đã chứa đầy bóng.- “Các em có 5 phút!” Vị giáo sư nói to.- “Hãy sang phòng bên kia, tìm quả bóng viết tên của mình, và quay lại giảng đường.”5 phút trôi qua nhanh chóng, rất ít người có thể tìm thấy quả bóng viết tên của mình. Họ bước ra khỏi phòng với khuôn mặt buồn bã. Sau đó, vị giáo sư yêu cầu họ thay đổi cách mình tìm quả bóng.

>>> BẠN CÓ BIẾT SỨC MẠNH CỦA CÁI ÔM ?

Bây giờ họ có thể lấy bất kì quả bóng nào rồi đi tìm người viết tên trên đó để đưa cho họ. Kết quả là, mọi người đều lấy được quả bóng mang tên mình trước khi hết 5 phút. Đứng trước khuôn mặt hứng khởi của các học viên, vị giáo sư liền nói:“Đây chính xác là những gì đang xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Mọi người đều điên cuồng đi tìm hạnh phúc của mình, nhưng không ai biết nên tìm nó ở đâu. Rất có thể, hạnh phúc của chúng ta lại đang nằm trong tay một người, do một người khác quyết định. Và chắc chắn, khi bạn mang lại cho người khác hạnh phúc, bạn cũng sẽ có hạnh phúc của mình.”Vâng, chỉ một câu chuyện nhỏ, nhưng đó là bài học của sống cho những bạn sinh viên trên giảng đường, và cho rất nhiều người khác.

Cuộc sống chính là như vậy. Đôi khi, bạn cần phải cho đi để nhận lại hạnh phúc cuộc đời mình. Và chắc chắn, bởi chúng ta cho đi mỗi ngày, điều chúng ta nhận lại sẽ luôn là hạnh phúc cho riêng mình.

(st)

Rate this post