Booking báo chí và quy trình Booking báo chí chi tiết nhất

Booking báo chí là công cụ quan trọng để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, sản phẩm và dịch vụ của mình đến đông đảo khách hàng mục tiêu

Booking báo chí là gì?

Booking báo chí là hình thức đặt viết, đăng bài hoặc đăng truyền bá sản phẩm/dịch vụ, công ty, thương hiệu cá nhân lên trên các kênh báo chí, marketing online nhằm mục đích quảng bá cho mục tiêu marketing

Booking báo chí là phương thức hữu hiệu giúp cá nhân, doanh nghiệp tăng cường uy tín, tạo dựng hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng và đối tác. Bên cạnh đó chúng còn giúp thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp trở nên phổ biến rộng rãi hơn, dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Trong các hình thức Booking báo chí thì Booking báo online hiện đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì độ phổ biến và hiệu quả quảng bá tốt.

Booking báo online đang được sử dụng rộng rãi

>>> Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH TẾT DOANH NHÂN 2024: VINH DANH THƯƠNG HIỆU MẠNH QUỐC GIA 2023

Quy trình booking quảng cáo trên báo

Quy trình booking báo chí và hoàn thiện một chiến dịch quảng cáo trên báo sẽ gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu Booking

 • Các cá nhân/doanh nghiệp cần quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hoặc thông báo sự kiện nào đó thì có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị báo hoặc gián tiếp qua một đơn vị cung cấp dịch vụ Booking báo chí uy tín hoặc Len Nguyễn Media để được tư vẫn và hỗ trợ tốt nhất.
 • Đơn vị nhận Booking báo chí sẽ tư vấn về loại hình, kinh phí,…

Bước 2: Nghiên cứu yêu cầu của khách hàng

 • Đơn vị nhận Booking báo chí sẽ đưa ra các kênh PR phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 • Lên kế hoạch chạy trên kênh phù hợp, chi phí, hiệu quả dự kiến.
 • Khách hàng tiến hành duyệt kế hoạch.

Bước 3: Làm hợp đồng với khách hàng

 • Hai bên ký hợp đồng sau khi thống nhất kế hoạch và chi phí.
 • Khách hàng đặt cọc theo % như thỏa thuận trong hợp đồng.

Bước 4: Tiến hành quảng cáo báo chí

 • Đơn vị cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm nội dung bài viết, liên hệ, thực hiện, giám sát đặt quảng cáo trên kênh đã thống nhất theo thời gian.
 • Trong quá trình thực hiện Booking báo chí có thể thay đổi hoặc phát sinh. Vì thế, việc thực hiện hợp đồng có thể bị linh động.

Bước 5: Báo cáo và nghiệm thu 

 • Đơn vị cung cấp dịch vụ Booking sẽ theo dõi tiến độ quảng cáo và báo cáo kết quả lại cho khách hàng.
 • Khách hàng nghiệm thu và thanh toán số % chi phí còn lại (nếu có).

Booking báo chí mang lại hiệu quả bền vững cho doanh nghiệp

>>> Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN THÔNG “THƯƠNG HIỆU XUẤT SẮC VIỆT NAM NĂM 2023”

Các cá nhân/doanh nghiệp có thể tự liên hệ booking quảng cáo tại các báo.Tuy nhiên việc làm này tốn rất nhiều thời gian vì doanh nghiệp sẽ phải tự tìm thông tin liên hệ với các đầu báo, mất nhiều thời gian, công sức để liên hệ. Mặt khác, giá booking báo chí cho khách lẻ cũng sẽ cao hơn.

Giải pháp tốt cho doanh nghiệp là sử dụng dịch vụ booking quảng cáo từ các công ty truyền thông. Những công ty này có đội ngũ biên tập chuyên nghiệp, sẽ giúp doanh nghiệp lên nội dung, ý tưởng quảng cáo tốt hơn. Đồng thời, các công ty truyền thông này còn có mối quan hệ, mạng lưới hợp tác để triển khai quảng cáo nhiều đầu báo nhanh chóng với nhiều ưu tiên tốt hơn. Đặc biệt là chiết khấu quảng cáo tốt hơn (do booking với số lượng lớn).

Len Nguyễn Media có kinh nghiệm và đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp booking báo chí nhanh nhất

Nếu các cá nhân/doanh nghiệp đang cần Booking báo chí mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì có thể liên hệ với Len Nguyễn Media – Công ty booking báo chí uy tín. Hợp tác với Len Nguyễn Media sẽ giúp thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của khách hàng xuất hiện trên các đầu báo uy tín nâng cao giá trị thương hiệu. Ngoài ra, Len Nguyễn Media còn sở hữu đội ngũ biên tập viên nhiều năm kinh nghiệm giúp doanh nghiệp có những bài viết chất lượng, đúng quy định báo chí để được ban biên tập duyệt nhanh hơn. Len Nguyễn Media cũng sở hữu hệ sinh thái với 5 trang thông tin: ngoisaodoanhnhan.vn, thebestvietnam.vn, thewoman.vn, diemhendulich.vndoanhnhansaoviet.net giúp thương hiệu khách hàng xuất hiện phong phú và đa dạng hơn. 

CÔNG TY TNHH LENS GROUP

Trụ sở HCM: 64Bis Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM

VPĐD Hà Nội: P105, Khu TT 222D, Ngõ 260, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 090 377 2086 – 0983 977 845 – MST: 0313474590

Email: lennguyenmedia@gmail.com

Website: lennguyenmedia.com

Rate this post