Bí quyết chọn công ty truyền thông uy tín hợp tác phát triển thương hiệu

Làm thế nào để tìm được công ty truyền thông uy tín và đảm bảo hiệu quả cho chiến dịch truyền thông và xây dựng thương hiệu giá trị? Doanh nghiệp cần chú ý đến những yếu tố nào khi lựa chọn đơn vị hợp tác, tất cả sẽ được bật mí dưới đây.

Công ty truyền thông uy tín giúp doanh nghiệp phát triển bền vững – Ảnh Len Nguyễn Media

Vì sao doanh nghiệp cần hợp tác với công ty truyền thông uy tín?

Ngày nay, hoạt động truyền thông là một trong những yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu và tiềm năng. Đây cũng là cách mang lại sự tin tưởng và thôi thúc khách hàng tin dùng và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Với một số doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm trong việc truyền thông hoặc chưa đủ nguồn ngân sách để thiết lập phòng truyền thông, việc lựa chọn công ty truyền thông uy tín là lựa chọn tối ưu ở thời điểm này. Công ty truyền thông chuyên nghiệp có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. 

Một số lợi tích mà công ty truyền thông uy tín có thể mang lại phải kể đến như:

 • Góp phần xây dựng thương hiệu đúng hướng

Các cố vấn truyền thông là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, do đó, họ hoàn toàn hiểu rõ được hướng đi và cách truyền thông phù hợp với từng doanh nghiệp. 

Khác với các doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm, ở giai đoạn đầu hay còn gọi là giai đoạn xây dựng nền móng, nếu thiếu kinh nghiệm, doanh nghiệp rất có thể sẽ đi sai hướng và chọn sai những giá trị mà mình cần truyền thông đến công chúng. Khi điều này xảy ra, việc định hướng khách hàng ghi nhớ lại thương hiệu theo một hướng khác không chỉ khó khăn mà còn tốn rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Ngược lại, khi đã có công ty truyền thông uy tín tư vấn và hỗ trợ ở những bước đầu tiên, bạn sẽ có thể chắc rằng những hoạt động tiếp theo hạn chế được sai sót cũng như tránh trường hợp gây ra khủng hoảng truyền thông không đáng có.

 • Công ty truyền thông uy tín giúp tăng hiệu quả quảng cáo

Là người hiểu rõ công chúng cần gì và muốn gì, khi có chuyên gia cố vấn truyền thông áp dụng những điều này vào đúng với lĩnh vực và ngành hàng của doanh nghiệp, họ sẽ biết làm thế nào để tăng hiệu quả quảng cáo. 

Các dạng quảng cáo hiện nay trên nền tảng đa phương tiện, báo chí, truyền hình, radio, mạng xã hội hoặc Google đang rất phổ biến nhưng không phải doanh nghiệp nào áp dụng cũng sẽ thành công. Đây là lý do vì sao doanh nghiệp cần có công ty truyền thông uy tín đồng hành và hỗ trợ. Đồng thời, ở giai đoạn bắt đầu thực hiện quảng cáo, nếu bạn không có kinh nghiệm, việc chạy quảng cáo sẽ rất khó mang lại hiệu quả và tốn nhiều chi phí. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn một công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực này ngay từ đầu.

 • Giúp xây dựng nội dung truyền thông chất lượng

Công ty truyền thông uy tín là một trong những nơi có thể giúp bạn tạo ra nội dung hấp dẫn và chất lượng để thu hút và giữ chân khách hàng. Bởi đó là công việc chính của họ, những cá nhân trong tổ chức này đều có khả năng sáng tạo và đổi mới, cập nhật xu hướng và cụ thể hóa ý tưởng của mình thành hiện thực. Do vậy, bạn có thể an tâm những mong muốn của mình sẽ được công ty này hiện thực hóa một cách hiệu quả và đầy sáng tạo.

Đồng thời, nếu bạn sử dụng dịch vụ sản xuất nội dung từ các công ty này, việc quản lý website, blog và các trang mạng xã hội sẽ đảm bảo được mức độ đầy đủ với tần suất đều đặn cùng nội dung hấp dẫn.

 • Tạo niềm tin với khách hàng

Tạo niềm tin với khách hàng bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt nhất, đó không chỉ là thông điệp truyền thông, là sự chỉn chu trong thiết kế hình ảnh mà còn là câu chuyện của một thương hiệu. 

Ai sẽ là người có thể truyền tải tốt câu chuyện thương hiệu của bạn? Có thể bạn sẽ là người hiểu rõ câu chuyện của mình nhất nhưng chỉ có những người làm trong lĩnh vực truyền thông, có kinh nghiệm cụ thể hóa ý tưởng mới có thể giúp bạn kết nối với khách hàng. Công ty truyền thông uy tín là người sẽ đưa ra những nội dung hấp dẫn dựa vào câu chuyện của thương hiệu và gắn kết khách hàng với câu chuyện này. Khi khách hàng đã biết, yêu thích và muốn đồng hành cùng câu chuyện này, thương hiệu đã thành công chiếm được niềm tin và sự yêu quý từ khách hàng của mình. 

 • Đánh giá và tối ưu được hiệu quả chiến dịch truyền thông

Nếu lần đầu làm trong lĩnh vực truyền thông, bạn sẽ khó có thể biết được các đo lường và giám sát quá trình thực hiện sao cho hiệu quả. Do vậy, hãy để công ty truyền thông làm điều này thay bạn. Họ sẽ giúp bạn biết được hiệu quả của chiến dịch và đo lường nó một cách khoa học hơn.

 • Nghiên cứu và đổi mới được chiến dịch tiếp theo

Thông thường, các công ty truyền thông uy tín sẽ thực hiện nghiên cứu thị trường để hiểu rõ về xu hướng và thay đổi trong lĩnh vực kinh doanh của bạn. Sau đó, tùy vào kết quả mà họ có thể đổi mới chiến lược. Họ có thể đề xuất và triển khai các chiến lược mới dựa trên thông tin từ nghiên cứu và phân tích thị trường.

Những dịch vụ này giúp doanh nghiệp tăng cường tầm nhìn thương hiệu, thu hút khách hàng mới, và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng hiện tại. Đồng thời, việc sử dụng công nghệ và phương pháp tiếp thị hiện đại giúp doanh nghiệp duy trì sự cạnh tranh và thích ứng với môi trường kinh doanh ngày nay.

Xem thêm >>> LỄ CÔNG BỐ VÀ TRAO GIẢI THƯƠNG HIỆU UY TÍN, CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA 2023

Công ty truyền thông uy tín giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu uy tín và bền vững

Công ty truyền thông uy tín sẽ có kinh nghiệm tổ chức các hoạt động truyền thông chuyên nghiệp và hiệu quả – Ảnh Len Nguyễn Media

Ngày nay, chúng ta thường nghe nhắc đến việc phát triển thương hiệu bền vững, nhưng thật sự điều này có ý nghĩa gì? Bạn đã hiểu hết về điều này chưa? Phát triển thương hiệu bền vững là quá trình xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu của một công ty hoặc sản phẩm lâu dài với thời gian và có được vị thế ổn định trong lòng khách hàng.

Việc phát triển thương hiệu bền vững thường gắn liền với giá trị cốt lõi về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và ý thức với cộng đồng, xã hội. Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tồn tại vững bền với thời gian cũng phải thực hiện tốt những điều này. 

Và làm thế nào để truyền tải những giá trị này đến công chúng, để thương hiệu “sống” mãi trong lòng khách hàng, đây là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp vẫn luôn tìm kiếm câu trả lời. Phát triển thương hiệu lâu dài đòi hỏi một chiến lược kỹ lưỡng, nhất quán và dài hạn, nhằm làm cho khách hàng ghi nhớ các giá trị mà doanh nghiệp muốn khách hàng nhớ khi nhắc đến mình. 

Đặc biệt, quá trình xây dựng thương hiệu bền vững đòi hỏi thời gian dài đầu tư chất xám và ngân sách. Bạn không thể ép khách hàng ghi nhớ những điều tốt đẹp về bạn, hãy làm cho khách hàng tự nguyện ghi nhớ và nghĩ đến khi có nhu cầu, đó mới là xây dựng thương hiệu bền vững với thời gian. 

Công ty truyền thông uy tín giúp hạn chế khủng hoảng truyền thông

Khủng hoảng truyền thông có thể gây ra nhiều hậu quả tiêu cực trong xã hội và cho các tổ chức, cả ở mức độ cá nhân lẫn tập thể. Khủng hoảng truyền thông có thể gây mất niềm tin trong công chúng và làm giảm giá trị của thương hiệu đối với cộng đồng.

Hơn nữa, khi xảy ra khủng hoảng truyền thông, doanh số bán hàng cũng sẽ gặp ảnh hưởng đáng kể và gây nhiều thiệt hại. Do đó, khi có công ty truyền thông uy tín giúp doanh nghiệp có thể hạn chế được rủi ro và hơn hết, nếu có sự cố xảy ra, bằng kinh nghiệm thực chiến của mình, các cố vấn có thể giúp bạn giải quyết một cách êm đẹp hoặc có thể biến khủng hoảng trở thành cơ hội nâng tầm thương hiệu.

Tư vấn xây dựng chiến lược truyền thông tổng thể, nhất quán

Khi bắt đầu hành trình xây dựng thương hiệu, các doanh nghiệp rất dễ rơi vào “cái bẫy” chạy theo xu hướng khi chưa định hình được mục tiêu mà mình muốn hướng đến. Điều này làm cho doanh nghiệp luôn loay hoay thay đổi hoạt động truyền thông, thay đổi cách thức nhưng vẫn không đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Thay vào đó, nếu doanh nghiệp có những định hướng rõ ràng ngay từ đầu và có cố vấn truyền thông chuyên nghiệp, họ có thể chắc rằng những hoạt động được tổ chức đều có mục đích chính xác và hướng đến mục tiêu tổng thể của chiến dịch xây dựng thương hiệu. 

Ngoài ra, tùy vào từng giai đoạn phát triển của thương hiệu mà bạn có thể điều chỉnh và thay đổi các hoạt động truyền thông tương ứng. Những công ty truyền thông uy tín, có kinh nghiệm sẽ có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và hiệu quả.

Bí quyết chọn công ty truyền thông uy tín

Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ đảm bảo các hoạt động truyền thông đi đúng hướng và kiểm soát được khủng hoảng truyền thông đối với doanh nghiệp – Ảnh Len Nguyễn Media

Thông tin về công ty minh bạch rõ ràng

Ngày nay, có rất nhiều công ty truyền thông chạy quảng cáo về dịch vụ mà họ cung cấp, doanh nghiệp nên tìm hiểu rõ ràng và kỹ lưỡng để sự đầu tư của mình luôn đạt được chất lượng tốt nhất. 

Một số lưu ý khi tìm kiếm một công ty truyền thông uy tín mà bạn có thể tham khảo như:

 • Tên công ty và địa chỉ rõ ràng

Doanh nghiệp nên chọn những công ty có tên tuổi rõ ràng và có đăng ký kinh doanh theo pháp luật. Bởi ở bước đầu tiên này, nếu công ty không rõ ràng, điều này sẽ rất dễ phát sinh các vấn đề liên quan đến tính minh bạch, đôi khi khiến bạn phải “tiền mất tật mang”.

 • Website công ty

Khi đã là công ty truyền thông, chắc chắn cách thể hiện và trình bày nội dung luôn mang tính thu hút độc giả. Vì vậy, bạn có thể thử đánh giá điều này thông qua việc tìm hiểu website của công ty truyền thông. Tần suất cập nhật bài viết có thường xuyên hay không, những nội dung họ đăng tải có chất lượng như họ đã nói hay không, tất cả những điều này bạn hoàn toàn có thể đánh giá sơ bộ dựa vào website.

 • Các trang mạng xã hội

Là người tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu đa nền tảng, công ty truyền thông cũng phải là người sành về mạng xã hội. Do đó, bạn hãy thử vào các trang mạng xã hội để xem cách họ truyền tải thông điệp cũng như cách các khách hàng đã nói về họ. Lúc này, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn.

 • Thông tin về người lãnh đạo, Founder & CEO

Thuyền có đi được xa, có cập bến thành công hay không thì phụ thuộc rất nhiều đến người chèo lái. Trong một tổ chức, người lãnh đạo luôn là kim chỉ nam dẫn tập thể đi đến thành công bằng con đường nhanh nhất. Bạn có thể đặt một cuộc hẹn cùng Founder & CEO hoặc tìm xem các thông tin về họ trước khi bắt đầu làm việc. Sự tìm hiểu trước khi bắt đầu làm việc cùng nhau rất quan trọng, bởi đôi khi thông qua những thông tin này, bạn cũng đánh giá được phần nào mức độ đáng tin cậy của công ty này. 

 • Thông tin trên các phương tiện truyền thông uy tín (Báo, đài)

Báo đài là kênh truyền thông đại chúng đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua khi muốn tìm kiếm những thông tin quan trọng. Do đó, nếu công ty truyền thông mà bạn sắp hợp tác đã từng được báo đài truyền thông đưa tin thì đây là một điểm cộng lớn thể hiện sự uy tín và thương hiệu của họ.

Xem thêm >>> LỄ CÔNG BỐ THƯƠNG HIỆU UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM – SẢN PHẨM VIỆT CHẤT LƯỢNG CAO NĂM 2023 TẠI HÀ NỘI

Các sản phẩm truyền thông công ty

Công ty truyền thông uy tín có mối quan hệ tốt với báo chí và truyền hình, điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí booking quảng cáo – Ảnh Len Nguyễn Media

Các công ty truyền thông có sản phẩm riêng, độc quyền sẽ uy tín và phát triển bền vững hơn các công ty chỉ cung cấp dịch vụ đơn lẻ. Bởi với kinh nghiệm thực tế mà công ty này thực hiện, họ có thể tư vấn cho bạn những giải pháp tối ưu nhất. Mặt khác, những công ty truyền thông uy tín có sản phẩm riêng, có nhiều dự án đã làm sẽ có mối quan hệ tốt với Báo chí và Nhà đài. Điều này giúp cho bạn có thể đảm bảo hiệu quả và quá trình phê duyệt nội dung được nhanh hơn.

Tại Len Nguyễn Media,với hơn 8 năm đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu, Len Nguyễn Media đã được rất nhiều doanh nhân, doanh nghiệp lựa chọn bởi những thông tin minh bạch uy tín trên các phương tiện truyền thông. Len Nguyễn Media có kinh nghiệm sản xuất chương trình truyền với nhiều sản phẩm độc đáo có lượng khán giả nhất định. Đồng thời, công ty còn sản xuất các ấn phẩm Ngôi Sao Doanh Nhân, The Woman và các trang thông tin điện tử thebestvietnam.vn, ngoisaodoanhnhan.vn, thewoman.vn, diemhendulich.vn, doanhnhansaoviet.net… Đây chắc chắn sẽ là mạng lưới truyền thông hỗ trợ rất tốt cho doanh nghiệp khi muốn xây dựng thương hiệu và tối ưu công cụ tìm kiếm trên Google. 

Nếu bạn đang cần được tư vấn chiến lược truyền thông chi tiết dựa vào tình hình thực tế của doanh nghiệp, hãy LIÊN HỆ NGAY cho Len Nguyễn Media qua Hotline: 090 377 2086 hoặc email: lennguyenmedia@gmail.com để được tư vấn MIỄN PHÍ và hỗ trợ tốt nhất. 

CÔNG TY TNHH LENS GROUP

Trụ sở HCM: 64Bis Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM

VPĐD Hà Nội: P105, Khu TT 222D, Ngõ 260, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 090 377 2086 – 0983 977 845 – MST: 0313474590

Email: lennguyenmedia@gmail.com

Website: lennguyenmedia.com

5/5 - (1 bình chọn)