Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn PR trên báo mạng?

Làm thế nào để quảng cáo của doanh nghiệp không bị khách hàng bỏ qua vì khó chịu? Doanh nghiệp cần làm gì để tăng mức độ tin cậy trong bài PR của mình? PR trên báo mạng là giải pháp hiệu quả và là lựa chọn tối ưu trong thời đại 4.0 hiện nay.

PR trên báo mạng là gì?

Hiện nay, doanh nghiệp có rất nhiều cách để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của mình đến đối tượng khách hàng tiềm năng trên báo mạng như: viết bài PR, làm TVC, sản xuất phim quảng cáo,…

PR trên báo mạng – lựa chọn tối ưu, tiết kiệm chi phí

Vậy PR trên báo mạng nghĩa là gì? Đó là cách thức quảng bá thương hiệu tối ưu nhất hiện nay. Doanh nghiệp sẽ thực hiện một bài viết PR hoặc một sản phẩm truyền thông và sử dụng nó để đăng tải lên các trang báo mạng nhằm tăng lượt tương tác và thu hút sự chú ý. Điều này sẽ giúp chiến lược quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp dễ dàng thành công hơn.

Doanh nghiệp có thể cân nhắc cách thức PR phù hợp với nhu cầu và ngân sách của công ty. Ngoài ra, để chiến lược PR có được hiệu quả như mong muốn, doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ booking báo mạng của một số đơn vị truyền thông uy tín để được tư vẫn kĩ lưỡng, đảm bảo mức độ hiệu quả.

4 LỢI ÍCH CỦA VIỆC PR TRÊN BÁO MẠNG

Giúp gia tăng mức độ phủ sóng của thương hiệu

Theo các số liệu thống kê tình hình sử dụng Internet Việt Nam năm 2019, Việt Nam có gần 97 triệu dân nhưng có đến 64 triệu dân sử dụng Internet. Điều này chứng minh rằng Internet đang có sức ảnh hưởng lớn đến xã hội. Người dân có thể dễ dàng sử dụng Internet cho nhiều mục đích khác nhau, trong đó có đọc báo.

Chính vì thế, báo mạng hay báo điện tử ngày nay đang dần khẳng định được giá trị của mình bởi mức độ tiện lợi, nhanh chóng và đặc biệt là lượng truy cập cao.

Nắm bắt được điều này, nhiều đơn vị truyền thông đã bắt đầu cho ra đời dịch vụ booking PR trên báo mạng nhằm đáp ứng nhu cầu quảng bá thương hiệu của một số cá nhân, doanh nghiệp. Một bài PR trên các trang báo chất lượng có thể nhận về tối thiểu 500 lượt xem/tuần, điều này góp phần giúp thương hiệu được quảng bá rộng rãi và nhanh chóng.

Khả năng tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng rất cao

Khi lựa chọn PR trên báo mạng, các bài viết hay sản phẩm truyền thông sẽ được đặt ở những vị trí mà người đọc dễ nhìn thấy để khơi gợi sự tò mò của độc giả. Thậm chí, một số bài PR còn được đặt trong các đường link một cách tinh tế để tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Một dự án viết và booking PR do Len Nguyễn Media thực hiện

Mặt khác, hãy thử tưởng tượng, bạn đang xem một bộ phim hay thì quảng cáo đột nhiên xuất hiện, tất nhiên bạn sẽ thấy khó chịu và chỉ mong quảng cáo mau chóng qua đi mà chẳng màng đến nội dung. Khách hàng cũng vậy, họ sẽ khó chịu với cách quảng cáo thiếu tinh tế, thay vì dành thời gian ngồi xem quảng cáo, họ sẽ dành thời gian đọc báo. Đặc biệt, báo mạng có mức độ tin cậy cao, khách hàng sẽ tin tưởng hơn vào những thông tin trên mặt báo thay vì những thông tin từ các nguồn khác.

Gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp hiệu quả

Khi thương hiệu của doanh nghiệp có mức độ phủ sóng rộng rãi và tiếp cận được với nhiều nguồn khách hàng tiềm năng, số lượng sản phẩm bán ra và doanh thu tăng lên sẽ là chuyện hiển nhiên. Chính vì thế, PR trên báo mạng là lựa chọn tối ưu nếu doanh nghiệp muốn vừa quảng bá thương hiệu vừa kết hợp kinh doanh.

Giúp thương hiệu luôn nằm trong top 10 tìm kiếm của Google

Google luôn để những thông tin hữu ích, đáng tin cậy ở vị trí top 10 để người tìm kiếm nhận được kết quả tối ưu nhất. Do đó, khi lựa chọn phương thức PR trên báo mạng, bạn đã có một lượt ưu tiên để được nằm trong top 10 tìm kiếm của Google và dĩ nhiên điều này sẽ giúp mức độ tiếp cận khách hàng càng được nâng cao.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI PR TRÊN BÁO MẠNG

Nội dung bài viết

Khi PR trên báo mạng, doanh nghiệp cần đảm bảo những thông tin cung cấp đều đúng sự thật và đảm bảo được chất lượng đúng với những gì đã truyền thông. Đồng thời, bài viết cũng cần được trau chuốt kĩ lưỡng, doanh nghiệp có thể liên hệ dịch vụ viết bài PR cho doanh nghiệp tại một số đơn vị như Len Nguyễn Media.

Đo lường hiệu quả truyền thông

Doanh nghiệp nên đặt ra mục tiêu cụ thể về lượng tiếp cận trước khi thực hiện PR trên báo mạng. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể xác định rõ ràng mức độ hiệu quả trước và sau khi thực hiện.

Cân nhắc chọn trang báo uy tín

Doanh nghiệp nên tìm hiểu về đơn vị truyền thông mà mình hợp tác. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nên xác minh về lượt tương tác, chất lượng của trang web hay báo mạng. Một trong những trang web uy tín được nhiều doanh nghiệp tin tưởng để đăng bài như: Vnexpress, Thanh Niên, Tuổi trẻ, Vietnamnet, Dân trí… Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể đi thêm trang chuyên đề riêng tùy nhu cầu và đối tượng khách hàng như: Ngôi sao doanh nhân, Doanh nhân và Sao Việt, The Woman,…

Lựa chọn Agency Booking nhiều kinh nghiệm để được tư vấn hiệu quả nhất

Lựa chọn Agency Booking rất quan trọng, có rất nhiều Agency để doanhh nghiệp có thể lựa chọn tuy nhiên, các doanh nghiệp nên lưu ý chọn các agency booking cho mình dựa vào các tiêu chí sau:

Số năm hoạt động

Doanh nghiệp nên chọn các Agency đã có nhiều năm hoạt động sẽ có uy tín cao để tránh các rủi ro không cần thiết. Một công ty truyền thông hoạt động lâu năm chắc chắn sẽ có nhiều kinh nghiệm, nhiều mối quan hệ với báo đài để có thể tư vấn cho doanh nghiệp các đầu báo hiệu quả.

Các dự án, sản phẩm, thương hiệu, nhãn hàng Agency đã thực hiện

”Đừng nghe những gì họ nói, mà hãy xem những gì họ đã làm”. Hãy tham khảo và xem qua các dự án mà agency đó đã thực hiện, các sản phẩm, nhãn hàng họ đã làm là một minh chứng hiệu quả để lựa chọn agency uy tín.

Nhờ người giới thiệu

Nhờ người quen giới thiệu là cách hiệu quả để ”chọn mặt gửi vàng”. Vì đó là những người đã có trải nghiệm thực tế khi đã từng làm việc, hợp tác agency. Họ sẽ cho bạn một lời giới thiệu, một lời khuyên hữu ích giúp bạn không phải nhức đầu khi lựa chọn.

Nếu bạn và doanh nghiệp chưa tìm được Agency uy tín để gửi gắm thương hiệu của mình có thể tìm hiểu về Len Nguyễn Media nhé.

Công ty Truyền thông Len Nguyễn Media là một trong những đơn vị truyền thông uy tín tại TP. Hồ Chí Minh. Đơn vị này không chỉ có thâm niên trong ngành truyền thông, có nhiều chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp như: Viết bài PR miễn phí, ưu đãi từ 5-50% tùy từng đầu báo. Bên cạnh đó Len Nguyễn Media còn sở hữu nhiều sản phẩm truyền thông đa dạng như: Chương trình truyền hình Điểm Hẹn Du Lịch, Doanh Nhân & Doanh Nghiệp, ấn phẩm Ngôi Sao Doanh Nhân, ấn phẩm TheWoman… Đây sẽ là nơi có nhiều lựa chọn cho doanh nghiệp khi có ý định PR trên báo mạng.

Ngoài ra, Len Nguyễn Media còn có nhiều dịch vụ khác hỗ trợ trong chiến lược truyền thông của doanh nghiệp:  tư vấn và thực hiện chiến lược truyền thông với mức chi phí tối ưu, dịch vụ viết bài PR, dịch vụ làm phim quảng cáo doanh nghiệp, quay TVC, ,…

Nếu doanh nghiệp của bạn đang phân vân không biết làm thế nào để PR trên báo mạng hoặc nên làm gì để xây dựng thương hiệu, hãy liên hệ ngay với Len Nguyễn Media để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Rate this post