Nguyễn Thu Len tham dự lễ hội “Hành trình đến phương Đông” của Đại học Quốc Tế Sài Gòn

Sáng ngày 02/12/2023, Ngành đông Phương học – Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn đã tưng bừng tổ chức lễ hội với chủ đề “Hành trình đến phương Đông” mang đậm bản sắc văn hoá phương Đông.

Tham dự lễ hội có sự hiện diện ông Pankaj Kumar – Trợ lý lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại TP.HCM, Bà Eva Kurniati Situmorang – Lãnh sự Thông tin và Văn hóa Xã hội, Tổng lãnh sự quán Cộng Hòa Indonesia tại TPHCM, PGS.TS. Hoàng Văn Việt – Phó Trưởng khoa Khoa học xã hội, Trưởng ngành Đông phương học, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, quý thầy cô, các khách mời doanh nhân, doanh nghiệp và đặc biệt là góp mặt của các bạn sinh viên Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, các bạn sinh viên Khoa Đông phương học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Nguyễn Thu Len (ngoài cùng bên phải) cùng các vị khách mời tham dự lễ hội
Nguyễn Thu Len rất hạnh phúc khi nhận được nhiều sự yêu thương, quý mến của Ban lãnh đạo nhà trường, các vị khách mời và các em sinh viên

Tại lễ khai mạc, PGS.TS. Hoàng Văn Việt – Phó Trưởng khoa Khoa học xã hội, Trưởng ngành Đông phương học Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn phát biểu: “Lễ hội Hành trình đến phương Đông được tổ chức nhằm tạo ra không gian trải nghiệm văn hoá cho sinh viên, kích thích niềm đam mê và động lực học tập, tìm hiểu bản sắc phong phú, đa dạng của các nền văn hoá phương Đông, đồng thời, đây cũng là nơi hội tụ các chuyên gia, giảng viên Đông phương học ở TP.Hồ Chí Minh. “Hành trình đến phương Đông” – cuộc hành trình diễn ra từ rất sớm, đang tiếp tục và sẽ mãi mãi tiếp tục”.

PGS.TS. Hoàng Văn Việt – Phó Trưởng khoa Khoa học xã hội, Trưởng ngành Đông phương học Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn phát biểu tại lễ khai mạc.

>>> Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH TẾT DOANH NHÂN 2024: VINH DANH THƯƠNG HIỆU MẠNH QUỐC GIA 2023

Trong khuôn khổ lễ hội “Hành trình đến phương Đông”, các vị khách quý, quý thầy cô, các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm văn hóa phương Đông đặc sắc thông qua ẩm thực, Trà đạo Nhật Bản, Thư pháp Trung Hoa, trang trí thư pháp Hàn Quốc Hangul Calligraphy trên túi tote…

Nguyễn Thu Len trải nghiệm thưởng trà cùng Ông Pankaj Kumar – Trợ lý lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại TP.HCM
Các em sinh viên thích thú với các hoạt động trải nghiệm văn hóa phương Đông từ trang phục đến ẩm thực và các hoạt động văn hóa khác.

>>> Xem thêm: MỜI ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG VIỆT NAM, TOP 100 SẢN PHẨM – DỊCH VỤ TỐT NHẤT VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG

Bên cạnh trải nghiệm văn hoá, ẩm thực phương Đông, sinh viên còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc “Tinh hoa nghệ thuật phương Đông” do sinh viên Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM biểu diễn. Mỗi tiết mục là một chuyến phiêu lưu, đưa quý khách mời và các em sinh viên đến với không gian tràn ngập màu sắc của phương Đông huyền bí.

Múa Ấn Độ Dholida x Jhume De Gori đến từ các bạn sinh viên chuyên ngành Ấn Độ học – trường ĐH KHXH&NV Tp.HCM.
Bài nhảy Huyền Vi Quốc Phục giúp chúng ta khám phá vẻ đẹp “Huyền Vi” của bộ trang phục Áo Dài mang “hồn” của người Việt Nam.
Bài hát “Đáp án của bạn” đại diện cho nét văn hóa đến từ Trung Quốc được trình diễn bởi các bạn sinh viên thuộc ngành Đông phương học của trường Đại học Quốc tế Sài Gòn.

Điệu múa Ả Rập Yalla Habibi hấp dẫn mọi ánh nhìn bởi những động tác lắc hông mạnh mẽ và chuyên nghiệp.

Tiết mục múa Ấn Độ Pranavalaya được coi như một lời tỏ tình của người đàn ông dành cho người De-vda-si – là người phụ nữ sinh ra được coi là nô lệ của Thần linh. Bằng tình yêu của mình, người đàn ông đã hát ca khúc này để ca ngợi vẻ đẹp lẫn tài năng của những người phụ nữ này để mong có thể giải thoát họ khỏi xiềng xích Devadasi.

Điệu nhảy Nhật Bản Tokyo Bon kết hợp yếu tố truyền thống và phong cách âm nhạc đương đại giúp khán giả hiểu thêm về nét đặc trưng trong nghệ thuật âm nhạc của Nhật Bản.
Điệu múa Wonderland Indonesia thể hiện lòng tự hào, tự tôn dân tộc mà người dân Indonesia luôn gìn giữ.
Nguyễn Thu Len chụp hình giao lưu cùng các khách mời và các em sinh viên

Lễ hội “Hành trình đến phương Đông” đã kết thúc tốt đẹp, mang lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho Thu Len, các khách mời và các bạn sinh viên có những phút giây thật tuyệt vời được cháy hết mình với âm nhạc, trải nghiệm văn hóa các nước phương Đông, và hơn cả là thêm yêu nền văn hóa tuyệt đẹp này./.

Bản tin thời sự HTV9 – Hành trình đến phương Đông

Nguyễn Thu Len

5/5 - (1 bình chọn)