Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Mua bảo hiểm nhân thọ là một trong những việc làm mang tính nhân văn. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người mua sẽ tự xây dựng cho mình một nguồn quỹ tiết kiệm kỷ luật và bền vững. Đây sẽ là nguồn tài chính cơ động giúp bạn đề phòng những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên, bạn lại băn khoăn không biết khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thời điểm vàng bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ.

Mua bảo hiểm nhân thọ tạo nguồn quỹ tiết kiệm và bảo vệ cho cả gia đình

Khi đang có sức khỏe 

Khi sức khỏe đang bình thường có lẽ chẳng ai nghĩ đến chuyện mình sẽ mua bảo hiểm nhân thọ. Trong cơ thể bạn cũng không mắc các căn bệnh hiểm nghèo nên việc mua bảo hiểm nhân thọ là không cần thiết. Chắc hẳn, sẽ có rất nhiều người có chung một suy nghĩ như vậy. 

Thế nhưng, càng trong độ tuổi còn trẻ bạn càng nên mua bảo hiểm nhân thọ. Khi bạn còn trẻ bạn có nhiều sức khỏe và thời gian, đây đều là những điều quý giá mà ta phải trân trọng, sức khỏe và thời gian cũng chính là những yếu tố quan trọng quyết định đến mức phí bảo hiểm của bạn. Bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay từ khi còn trẻ mức phí bạn đóng càng rẻ. Bạn phải hiểu rằng chúng ta của hôm nay sẽ không trẻ hơn chúng ta của ngày mai, vậy nên việc quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng có nhiều lợi thế hơn.

Khi đang có công việc ổn định

Mua bảo hiểm nhân thọ tạo nguồn vốn tương lai cho gia đình

Bạn đang có một công việc ổn định với mức lương tốt và bạn tự tin có thể tự trang trải cho cho cuộc sống của bản thân và có thể ứng phó được với những rủi ro khi vấp phải. Nhưng, đôi khi vì một yếu tố nào đó khiến cho bạn phải thay đổi công việc hoặc thậm chí là đối diện với chuyện mất việc. Trong khi trước đó bạn là người tự chủ về tài chính thậm chí còn có những người đang phụ thuộc vào nguồn thu nhập của bạn như con cái, bố mẹ,…

Vậy nên, khi đang có một công việc tốt và ổn định bạn nên nhanh chóng tham gia vào bảo hiểm nhân thọ, lúc này bạn hoàn toàn có đủ tiềm lực về kinh tế để có thể đóng các khoản phí cho bảo hiểm nhân thọ một cách thong thả. Những khoản phí đóng hàng tháng cũng giống như việc bạn bỏ tiết kiệm mà bạn có thể linh động trong mức đóng. Và điểm đặc biệt mà bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay đó là, khi bạn tham gia càng sớm mức đóng của bạn càng ít, bạn càng tích lũy được nhiều. 

Khi cuộc sống đang bình yên

Bạn đang vui vẻ sống với những điều diễn ra ở hiện tại và bạn không lo nghĩ quá nhiều về những vấn đề ở tương lai. Đó là do bạn chưa hình dung ra và biết cách để đề phòng trước những nguy hiểm có thể xảy đến. Vậy nên, khi cuộc sống còn đang yên bình bạn nên lường trước những điều không may có thể ập đến (tai nạn, ốm đau, bệnh tật, mất việc, thất nghiệp…) để đưa ra những phương án tốt nhất cho những trường hợp đó. Và mua bảo hiểm nhân thọ là một trong những cách vừa giúp bạn xây dựng nguồn quỹ một cách kỷ luật vừa giúp bạn tạo dựng tương lai bền vững.

Khi bạn có con

Mua bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cho gia đình của bạn 

Khi bạn có con và con của bạn còn nhỏ, đối với việc học tập sẽ không tốn quá nhiều chi phí và có thể bạn sẽ nghĩ rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để mua. Có thể bạn đang hiểu sai. Khi con của bạn càng nhỏ chúng càng cần phải được chăm sóc tốt về mặt sức khỏe, và bảo hiểm nhân thọ sẽ là người bạn thân thiện cùng đồng hành với cả gia đình khi con bạn bị đau ốm phải thường xuyên đi viện.

Không chỉ thế, khi bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm cho con của mình thì mức chi phí bạn bỏ ra hàng tháng càng rẻ và sau này khi con bạn tốt nghiệp cấp 3 sẽ có ngay một khoản tiền đủ lớn để con bạn có thể tự tin bước tiếp vào cánh cổng trường đại học. Hơn nữa, hiện nay các trường đại học dần tự chủ về tài chính và đang trong lộ trình tăng học phí theo từng năm. Việc ngay từ bây giờ cha mẹ mua bảo hiểm nhân thọ để tích lũy cho con mình nguồn quỹ học vấn sẽ là món quà tuyệt vời cho tương lai sau này của con mình.

Khi đang làm ở nhóm ngành nguy hiểm đến tính mạng

Trong cuộc sống, có rất nhiều công việc tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người làm  như thi công công trình xây dựng, vệ sinh môi trường, khai khoáng, sản xuất kim loại,… đây là những công việc có nhiều nguy hiểm, trong quá trình làm việc nếu như bạn sơ xuất rất dễ xảy ra tai nạn lao động. Nguyên nhân có thể đến từ môi trường lao động không an toàn, cơ sở vật chất yếu kém, sự chủ quan cá nhân… Vậy nên, đối với những người đang làm những công việc nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng thì cần thiết phải mua bảo hiểm nhân thọ ngay bây giờ. 

Cân nhắc trong 21 ngày, có thể hủy mà không mất phí

Trước khi tham gia vào bảo hiểm nhân thọ, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ về loại bảo hiểm mình sẽ tham gia và chi phí mình sẽ chi trả hàng tháng theo ký kết trong hợp đồng. Bạn cần hiểu về loại bảo hiểm mình mua và cân đối được thu nhập của mình từ đó có được thỏa thuận về mức đóng hợp lý. Nếu được, bạn nên lựa chọn những công ty bảo hiểm nhân thọ linh động về mức đóng như công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm của công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife tại đây.

Mua càng sớm càng tốt 

Bạn là ai đang ở độ tuổi nào, thì thời điểm tốt nhất để bạn mua bảo hiểm nhân thọ chính là ngay lúc này. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm bạn càng được hưởng nhiều lợi ích với mức đóng phù hợp.  

Bảo hiểm nhân thọ đóng một vai trò quan trọng trong đối với việc xây dựng và phát triển xã hội, mua bảo hiểm nhân thọ là bạn đang xây dựng được nguồn tài chính phục vụ cho những dự định của bạn và cả gia đình. Đây sẽ là một quỹ giáo dục dành cho con cái của bạn, một quỹ lương hưu dành cho bố mẹ hay là một món quà dành cho chính bản thân mình để xây dựng tương lai bạn nhé.

Rate this post